Top 6 tinh dầu nào tốt có lợi cho sức khỏe được tin dùng

Hiện nay, tinh dầu chất lượng có lợi cho sức khỏe được đông đảo khách hàng tin dùng. Vậy tinh dầu có những tác dụng gì với sức khỏe của người sử dụng? Những loại tinh dầu nào tốt cho sức khỏe được tin dùng nhiều nhất trên thị trường? Cùng chúng tôi tìm hiểu top 6 tinh dầu có lợi cho sức khỏe qua bài viết sau nhé.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu hay còn gọi là dầu thơm có tên tiếng anh là Essential Oil, đây là một sản phẩm ở dạng lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi. Các sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như: hoa, vỏ cây, lá cây, thân cây, rễ cây,… Tinh dầu hiện nay gồm có hai loại là tinh dầu nguyên chất và tinh dầu tổng hợp.

Tinh dầu

Phần lớn, các sản phẩm tinh dầu trên thị trường đều không màu. Hiện nay có 4 phương pháp sản xuất dầu thơm như: phương pháp chưng cất hơi nước, phương pháp chiết xuất bằng dung môi, phương pháp ướp, phương pháp ép lạnh.

Tinh dầu có tác dụng gì với sức khỏe?

Dầu thơm chất lượng được biết đến với nhiều tác dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe. Vậy tinh dầu có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Tinh dầu tăng cường miễn dịch và hệ tiêu hóa

Sử dụng dầu thơm giúp tăng cường khả năng miễn dịch cực tốt, điều này giúp người dùng khỏe mạnh hơn và hạn chế mắc các bệnh vặt thường gặp. Hơn hết, sử dụng dầu thơm giúp tăng cường hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, tiêu chảy, khó tiêu,…

Tinh dầu

Giảm căng thẳng và ngủ ngon

Tinh dầu có tác dụng  cải thiện giấc ngủ tốt hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Từ đó, giúp người dùng luôn tràn đầy năng lượng, giảm được áp lực trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, dầu thơm còn có tác dụng cải thiện chất lượng của giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, giấc ngủ sâu hơn và không cảm thấy mệt mỏi khi ngủ dậy.

Cải thiện chức năng của não bộ

Tinh dầu có tác dụng cực tốt trong việc cải thiện chức năng của não bộ. Điều này, giúp trẻ em phát triển não bộ toàn diện, thông minh hơn, tư duy tốt hơn. Còn  đối với người lớn khi sử dụng dầu thơm giúp tăng cường khả năng ghi nhớ hiệu quả.

Top 6 tinh dầu nào tốt được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều dòng dầu thơm chất lượng có lợi cho sức khỏe được ưa chuộng sử dụng. Dưới đây là top 6 tinh dầu tốt được yêu thích nhất trên thị trường bạn có thể tham khảo.

XEM THÊM:  Top 5 Tinh dầu bạc hà loại nào tốt nên có trong gia đình

1. Tinh dầu tràm trà – tác dụng tích cực cho sức khỏe

Tinh dầu tràm trà là một trong những dòng tinh dầu có lợi cho sức khỏe và làm đẹp được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng. Đây là dòng dầu thơm được chiết xuất từ lá cây tràm và cành cây tràm. Dầu thơm tràm trà có mùi hương the mát dễ chịu. Loại dầu thơm này có tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn hiệu quả. Vì vậy, dầu thơm tràm trà có tác dụng cải thiện tình trạng mụn trên da hiệu quả.

Tinh dầu

Bên cạnh đó, dầu thơm tràm trà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và hạn chế mắc các bệnh vặt thường gặp. Mùi hương của loại tinh dầu này giúp cải thiện chất lượng của giấc ngủ, giải tỏa sự căng thẳng, mệt mỏi cực tốt.

Dầu thơm tràm trà còn có tác dụng giảm viêm nhiễm trùng hiệu quả như: nhiễm trùng miệng, viêm tai ngoài, viêm tai giữa,…. Ngoài ra, sử dụng dầu thơm tràm trà giúp khử mùi trên cơ thể cực tốt. Hiện nay nhiều thương hiệu tinh dầu tràm trà được tin dùng nhất trên thị trường gồm có: thương hiệu NOW Foods, thương hiệu HAKU Farm, thương hiệu Plant Therapy, thương hiệu Mộc Mây,…

2. Tinh dầu sả chanh – cải thiện sức khỏe hiệu quả

Tinh dầu sả chanh có tên tiếng anh là Lemongrass Essential Oil là dòng sản phẩm được chiết xuất từ lá của cây sả chanh và thân cây sả chanh. Tinh dầu sả chanh được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Loại dầu thơm này có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả, giúp người dùng giải tỏa được sự căng thẳng, áp lực từ công việc và cuộc sống.

Tinh dầu

Hơn nữa, dầu thơm sả chanh có tác dụng giảm đau cơ cực tốt, vì vậy dòng tinh dầu này phù hợp với đối tượng thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Sử dụng loại dầu thơm này giúp cải thiện hệ tiêu hóa và cải thiện sức đề kháng cực tốt. Từ đó, giúp người dùng tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón, khó tiêu, tiêu chảy và giúp cơ thể hạn chế mắc các bệnh vặt thường gặp.

Ngoài những tác dụng trên, dầu thơm sả chanh còn có khả năng khử mùi hiệu quả, giúp không khí xung quanh trong lành hơn. Hiện nay nhiều thương hiệu tinh dầu sả chanh được tin dùng nhất trên thị trường gồm có: thương hiệu Biyokea, thương hiệu NOW Foods, thương hiệu HAKU Farm, thương hiệu Stella Kinetics,…

XEM THÊM:  Top 6 Tinh dầu bưởi nào tốt được tin dùng nhất hiện nay

3. Tinh dầu gừng – tinh dầu chất lượng tốt

Tinh dầu gừng được chiết xuất từ củ gừng, một số sản phẩm còn chiết xuất từ rễ cây gừng hoặc lá cây gừng. Sản phẩm giữ nguyên được mùi thơm nồng đặc trưng của gừng. Sử dụng tinh dầu gừng giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày hiệu quả. Hơn hết, loại dầu thơm này tăng cường hệ tiêu hóa hiệu quả, từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy,…

Tinh dầu

Bên cạnh đó, tinh dầu gừng giúp cải thiện hiệu quả các vấn đề về hô hấp, từ đó giúp người bệnh giảm ho, giảm nhẹ tình trạng hen suyễn, viêm phế quản. Hơn nữa, sản phẩm còn có tác dụng thải độc cho cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm đau đầu, đau cơ hiệu quả. Dầu thơm gừng có khả năng giảm viêm nhiễm cực tốt, điều này giúp giảm viêm khớp, viêm tai giữa.

Ngoài ra, sử dụng dầu thơm gừng giúp cải thiện tình trạng say tàu xe cực tốt và tăng cường cải thiện hệ tim mạch tốt. Hiện nay, nhiều thương hiệu tinh dầu gừng được yêu thích như: thương hiệu HAKU Farm, thương hiệu Mộc Mây, thương hiệu HAEVA, thương hiệu Heber Natural Life-Ginger,…

4. Tinh dầu tỏi – tác dụng cực tốt với sức khỏe

Tinh dầu tỏi là dòng sản phẩm được chiết xuất từ củ tỏi tươi, loại dầu thơm này được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu tỏi có tác dụng trị mụn, đặc biệt là mụn trứng cá. Vì vậy sử dụng sản phẩm giúp cải thiện tình trạng mụn hình thành trên da. Loại dầu thơm này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cực tốt. Từ đó, giúp người dùng tăng cường được sức khỏe, ngăn ngừa mắt các bệnh vặt thường gặp.

Tinh dầu

Bên cạnh đó, tinh dầu tỏi có tác dụng hiệu quả cực tốt trong việc cải thiện tình trạng ho và tình trạng cảm lạnh. Loại dầu thơm này có tác dụng tốt trong việc cải thiện tình trạng đau tai, đau răng. Hơn nữa, giúp giảm nhiễm trùng tai giữa và giảm nhiễm trùng tai ngoài nhanh chóng.

Ngoài ra, sử dụng dầu thơm tỏi giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu, từ đó giúp giải tỏa áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Hiện nay trên thị trường nhiều thương hiệu tinh dầu tỏi được yêu thích như: thương hiệu Kimo, thương hiệu Diệp Chi Gold, thương hiệu Hepura, thương hiệu Mẹ Putin,…

5. Tinh dầu bạc hà – có lợi cho sức khỏe

Tinh dầu bạc hà là dòng sản phẩm được chiết xuất từ lá của cây bạc hà, dòng dầu thơm này được sản xuất từ phương pháp chưng cất hơi nước. Hiện nay, tinh dầu bạc hà là loại dầu thơm được yêu thích nhất trên thị trường. Sử dụng dầu thơm bạc hà giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Hơn nữa, loại dầu thơm này có khả năng cải thiện tình trạng say tàu xe cực tốt.

XEM THÊM:  Top 5 Tinh dầu quế loại nào tốt được tin dùng nhất hiện nay

Tinh dầu

Tinh dầu bạc hà còn được biết đến với công dụng tăng cường hệ tiêu hóa tốt, giúp ngăn ngừa và làm dịu tình trạng tiêu hóa, khó tiêu, tiêu chảy,… Bên cạnh đó, dầu thơm bạc hà giúp giảm đau đầu hiệu quả, từ đó giúp giải tỏa áp lực từ cuộc sống, áp lực từ công việc. Hơn nữa, loại dầu thơm này có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ sâu giấc hơn, ngủ ngon giấc hơn.

Ngoài ra, sử dụng loại dầu thơm chiết xuất lá bạc hà giúp cải thiện hôi miệng cực tốt, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Hiện nay, nhiều thương hiệu tinh dầu bạc hà chất lượng được tin dùng như: thương hiệu Mộc Mây, thương hiệu Kobi, thương hiệu HAKU Farm, thương hiệu Mộc Nhiên,…

6. Tinh dầu cam ngọt – cải thiện sức khỏe

Tinh dầu cam ngọt có tên tiếng anh Sweet Orange Essential Oil được chiết xuất từ vỏ cam tươi căng mọng. Dòng dầu thơm này được sản xuất từ phương pháp chưng cất hơi nước hoặc phương pháp ép lạnh. Vì vậy, dầu thơm cam ngọt có màu vàng và giữ được hương thơm đặc trưng của quả cam.

Tinh dầu

Sử dụng tinh dầu cam ngọt giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn, giúp người dùng ngủ sâu giấc hơn, ngủ ngon giấc hơn và cải thiện tình trạng mất ngủ hiệu quả. Loại dầu thơm này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cực tốt. Từ đó, giúp người dùng ngăn ngừa mắc các bệnh vặt thường gặp như: ho, cảm lạnh, sốt,…

Bên cạnh đó, dòng dầu thơm cam ngọt giúp người dùng thư giãn, đánh bay căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, nhiều thương hiệu tinh dầu cam ngọt tốt được tin dùng phải kể đến như: thương hiệu Kobi, thương hiệu Mộc Nhiên, thương hiệu Heiwa, thương hiệu Haku,…

Trên đây là top 6 tinh dầu tốt có lợi cho sức khỏe được tin dùng nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng, với những thông tin đề cập trong bài giúp bạn lựa chọn được dòng tinh dầu phù hợp với bản thân. Chúc bạn cải thiện sức khỏe hiệu quả và nhanh chóng khi lựa chọn sử dụng tinh dầu chất lượng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe suy nghĩ của bạn

Nhận xét tại đây

Bí Kíp Đẹp Xinh
Logo
Enable registration in settings - general