Sâm Tố Nữ đang là sản phẩm được nhiều chị em săn lùng bởi tác dụng thần kỳ mà nó mang tới cho người sử dụng. Vậy Sâm Tố Nữ là gì? Tác dụng của Sâm Tố Nữ ra sao?

Sâm Tố Nữ là gì?

Nguồn gốc dược liệu Sâm Tố Nữ

Sâm Tố Nữ còn có tên gọi khoa học là Pueraria mirifica. Ở Việt Nam chúng còn được gọi với tên gọi là cây sắn dây củ tròn.

Nguồn gốc Sâm Tố Nữ từ Thái Lan, Mianma. Với tác dụng chống lão hóa, cây có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện chức năng não, cấu trúc xương và chức năng tim đặc biệt là khả năng hồi xuân ở chị em phụ nữ.

Thành phần trong Sâm Tố Nữ

Rễ Sâm Tố Nữ có chứa 1 thành phần được gọi là phytoestrogen. Thành phần này có tính chất tương đồng với hormone sinh dục ở nữ giới là estrogen. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Sâm Tố Nữ có chứa ít nhất 17 loại phytoestrogen. Đặc biệt, trong đó phân loại thành các nhóm như isoflavonoids, coumestrans và chromenes. Phytoestrogen chiếm tỉ lệ cao và mang lại hiệu quả cao nhất chính là miroestrol.

Tác dụng của Sâm tố nữ là gì?

Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng trong cây sắn dây củ tròn có chứa lượng lớn chất phyto-estrogen. Chất này có công dụng tương tự như nội tiết tố estrogen ở nữ giới. Nó giúp cho mô ngực và tuyến cơ ở ngực ở nữ giới phát triển tự nhiên. Nhờ vậy mà ngực nở nang và săn chắc. Không những thế chất này còn tác dụng chống lão hóa, giảm nguy cơ béo phì và ung thư.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh chất phyto-estrogen có trong sâm tố nữ mạnh gấp 100 lần so với các phyto-estrogen có trong mầm đậu tương. Dưới đây là 1 số tác dụng chính của Sâm Tố Nữ mà bạn không nên bỏ qua.

  • Sâm Tố Nữ tăng khả năng tiết estrogen trong cơ thể nữ giới.
  • Sâm Tố Nữ duy trì các đặc tính ở nữ giới.
  • Sâm Tố Nữ chống lại hội chứng mãn kinh và rối loạn khi mãn kinh ở nữ giới.
  • Sâm Tố Nữ làm trẻ hóa cơ thể.
  • Sâm Tố Nữ chống lại bạc tóc sớm.
  • Sâm Tố Nữ cải thiện tuần hoàn máu.
  • Sâm Tố Nữ làm chậm lão hóa, làm đẹp da.
  • Sâm Tố Nữ giúp ngực phát triển săn chắc.
  • Sâm Tố Nữ làm giảm nếp nhăn, tàn nhanh, đối mồi…

Những ai không nên dùng Sâm Tố Nữ?

Dù có tác dụng tốt với chị em phụ nữ nhưng không phải cứ là nữ giới đều có thể sử dụng Sâm Tố Nữ. Theo đó, Sâm Tố Nữ không nên sử dụng cho trẻ em, phụ nữ dưới 18/20 tuổi, phụ nữ có u nang vú, buồng trứng hoặc tử cung, bất cứ ai có bệnh ung thư liên quan đến estrogen, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú…