Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai là ai?

là cô gái liên quan trực tiếp đến câu chuyện bỏ nhà đi, rồi được người thân tìm đến “Tịnh thất Bồng Lai” (xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, Long An) lục soát dẫn đến vụ xô xát gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cô gái này tên thật Võ Thị Diễm My (SN 1999, quận Bình Tân, TP. HCM), là con ruột của ông Võ Văn Thắng (SN 1973) và bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1972), đây là hai người dẫn người thân và hàng xóm đến “Tịnh thất” tìm con.

M. đã xuống tóc vì muốn đi tu, "Tịnh thất" là nơi cô gái này muốn tu.

M. đã xuống tóc vì muốn đi tu, “Tịnh thất” là nơi cô gái này muốn tu.

Khi được mọi người hỏi, M. bắt đầu lên tiếng cho biết những ngày qua ở nhà bạn tại Vũng Tàu thấy video trên mạng ghi lại sự việc cha mẹ kéo người tới làm ầm ĩ ở “Tịnh thất Bồng Lai” nên bắt xe quay lại để minh oan cho những người ở đây.

“Con thấy tịnh thất bị gia đình con tấn công, bị nghi oan là bắt cóc con nên con muốn về đây để thanh minh là tịnh thất Bồng Lai không có bắt cóc con”, M. nói.

M. khẳng định nhiều lần xin phép cha mẹ cho đi tu nhưng không được nên để lại lá thư rồi bỏ nhà đi. Trong thư, M. cho biết: “Con đã 21 tuổi nên có quyền tự quyết về cuộc đời mình và cha mẹ đừng đi tìm con nữa”.

Bên cạnh đó, M. cũng muốn thanh minh cho bản thân rằng không theo trai hay “làm gái” như tin đồn trên mạng.

M. kể trong video từ ngày công khai ý nguyện đi tu thì bị ba mẹ giam lỏng, không cho liên lạc với người bên ngoài nên phải viết thư lại rồi đi.

Liên quan đến sự việc này, ngày 1/11 trao đổi với chúng tôi, Công an huyện Đức Hòa xác nhận M. đã trở về “Tịnh thất” vào tối 30/10, sau đó sáng hôm sau đến Công an trình diện.

Bước đầu Công an huyện đã làm việc với M. để phục vụ công tác điều tra. Về vấn đề M. muốn ở lại “Tịnh thất” thì cần phải đăng ký lưu trú Công an xã.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra người trực tiếp gây ra thương tích cho một người sống ở “Tịnh thất Bồng Lai” và làm rõ vụ báo mất trộm tài sản tại đây.

Hãy xem ngay điều này:  Full Clip Nguyễn sin nói về tịnh thất bồng lai?

Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai mất tích là sao?

Mới đây cộng đồng mạng lại tiếp tục xôn xao vì cô gái này. Có lẽ cô trở về Tịnh Thất đã gây ra quá nhiều rắc rối. Nguyễn Sin cũng đưa ra và tóm tắt câu chuyện rõ ràng cho những ai chưa biết sự việc.

Toàn bộ nội dung của Nguyễn Sin đăng như sau:

Tịnh Thất Bồng Lai !

Mầy ngày qua các thầy ở đây đăng tải 1 đoạn clip lên Youtube, tố cáo Công An huyện Đức Hoà tỉnh Long An bắt cóc bé Diễm My (ĐM nhân vật phiền nhất vịnh Nam Bộ), cộng đồng mạng và đám phản động được một phen tát nước theo mưa, chửi chính quyền rất hăng say, mạt sát không ra gì.

Nói thêm về Tịnh Thất :

Tôi và các bạn biết đến Tịnh Thất Bồng Lai là nhờ có 5 chú tiểu tại chùa này tham gia Game show Thách Thức Danh Hài. Sự hồn nhiên, ngây thơ và nét diễn xuất hài hước đã chạm vào trái tim của chúng ta, nhiều mạnh thường quân cũng đã đến đây đóng góp công đức.

Nhưng vài tháng trở lại đây, hết chuyện ồn ào bem nhau tại chùa, giờ các sư thầy kéo nhau đến trụ sở Công An gây rối, tự quay phim tự đăng lên mạng xã hội và dùng lời lẽ không đúng đắn, vu khống đối với Công An địa phương.

Sự thật như thế nào ?

Trước khi bỏ nhà đòi đi tu thì cô Diễm My này đang là sinh viên năm 3, trường Đại học ngoại ngữ và tin học TP HCM.

Từ ngày 12/11, gia đình của Diễm My đã gửi đơn cầu cứu khắp các cơ quan ban ngành về việc em này đã lấy một xe máy kèm tài sản tư trang trị giá 500.000.000 đồng và bỏ nhà đến Tịnh Thất Bồng Lai.

Thay vì hợp tác với gia đình và giúp Diễm My tiếp tục việc học tập thì các thầy vẫn chọn phương án đối đầu. Hôm gia đình đến chùa để tìm con thì đôi bên dùng lời lẽ miệt thị nhau, cố tình lẫn tránh nên đã có xô xát, một thầy tại chùa đã bị thương.

Xét về lý, cô Diễm My này có đăng ký tạm trú tạm vắng tại chùa Tịnh Thất Bồng Lai hay không ?

Nếu không, Công An địa phương có quyền xử phạt hành chính. Chưa kể, việc sinh hoạt tại chùa này Nam Nữ sống chung, lỡ chẳng may quý sư cô Diễm My có bầu thì chắc chắn người chịu trách nhiệm về dư luận vẫn là Công An địa phương.

Vụ bị tố bắt cóc thật ra là thế này.

Công An tiếp nhận đơn của gia đình, sau đó gọi Diễm My lên xác minh các thông tin và làm rõ theo đơn cầu cứu của gia đình. Tại cơ quan Công An, gia đình đã gặp gỡ và đón Diễm My về nhà bằng cổng sau, còn các sư thầy chùa Tịnh Thất Bồng Lai thì ngồi cửa trước quay clip chửi bới Công An.

Nên hiểu rằng vụ này Công An tỉnh chỉ đạo quyết liệt huyện Đức Hoà triệu tập Diễm My lên để đưa về khám bệnh và giáo dục theo mong muốn của gia đình.

Chả có vụ bắt cóc đéo nào ở đây.

Diễm My nó còn nhỏ, nhận thức chưa tới, sau khi đưa về gia đình thì tách ly nó ra để giáo dục và chữa bệnh, các thầy ở chùa Tịnh Thất Bồng Lai quyết tâm không tin vào sự thật nhưng sẵn sàng tin một con bé miệng còn hôi sữa, tin vào mấy đoạn Clip ngắn kiểu “Tôi bị bắt cóc, hãy cứu tôi hãy cứu tôi” rồi làm quá vấn đề lên.

Tôi hỏi các thầy, số tiền gia đình tố Diễm My mang lên chùa có hay không ? Nếu có, thì bây giờ đi đâu hết rồi ? Nếu không, sao các thầy không lên gặp Công An và trình bày rõ mà dùng trò làm truyền thông kiểu nhét chữ vào mồm Công An ?

Mục đích của các thầy là gì ? Là dùng sự kiện này để đánh bóng tên tuổi hay muốn các mạnh thường quân đến nhiều hơn ?

Sự thật là chửi nhau ngoài chợ cá sẽ chẳng ai quan tâm, nhưng chửi Công An trên mạng xã hội là like rầm rầm, hihi.

Các thầy đang có xu thế đi theo hướng chính trị cực đoan rồi đấy, nên cân nhắc nhé, vì hiện tại am cốc của các thầy không được giáo hội hay chính quyền địa phương công nhận là Chùa. Mong các thầy lưu ý điểm nhạy cảm này nhé !

Còn ông nào muốn đi giải cứu Diễm My thì inbox tôi, tôi cho địa chỉ nhà ba má nó, qua đó mà sánh vai người hùng phá cửa xông vào mà giải cứu ????.

Có khi ăn nguyên cây rựa zô đầu cũng không chừng ????
______

Hồi xưa tôi chơi Game online, cạy tủ của bà già lấy 4 cây vàng ra mua thẻ đập đồ và định làm bá chủ thiên hạ.

Ai ngờ tạch, định bắt xe đò đi Bình Dương làm công nhân, may là bị gia đình đón lỏng ngay bến xe Cà Mau, lôi về tẩn cho trận lên bờ xuống ruộng xong vẫn cho đi học tiếp, chứ không giờ có khi tôi làm tổ trưởng tổ bảo vệ trong Khu công nghiệp Vsip Bình Dương ời.

À quên, tin tức miễn phí nên các bạn có thể share thoải mái nhá !

Theo Nguyễn Sin

Kết luận

Bài viết trên chỉ giúp bạn hiểu được Diễm My Tịnh Thất Bồng Lai là ai? Mong qua bài viết này sẽ giúp mọi người có nhận định đúng hơn. Không nên nghe từ một phía, hãy tìm hiểu kỹ sự việc trước khi phán xét người khác. Cảm ơn bạn đã xem bài viết!!